Park City thông qua lệnh cấm đầu tiên với túi nhựa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 269 | Cật nhập: 7/4/2017 9:42:41 AM | RSS

PARK CITY - Park City đã trở thành thành phố đầu tiên của Utah thông qua lệnh cấm sử dụng túi nhựa túi nilon.

Hội đồng Thành phố đã bỏ phiếu đồng thuận hôm thứ Năm nhằm ủng hộ lệnh cấm sau khi đám đông kêu gọi các nhà lãnh đạo thành phố thực hiện động thái này để giúp giảm bớt rác thải trong cộng đồng.

Nhưng lệnh cấm, có hiệu lực vào cuối tháng 6, chỉ ảnh hưởng đến các cửa hàng tạp hóa trên 12.000 mét vuông - nghĩa là chỉ có ba cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng trong thành phố: Thị trường tại Park City, Rite Aid và Thị trường công bố.

Động thái này khiến cho một số nhà quản lý cửa hàng cảm thấy không vui, nhưng nhìn chung họ ủng hộ nỗ lực của các nhà lãnh đạo Park City để tạo ra một cộng đồng thân thiện với môi trường hơn.

Ủy viên hội đồng Tim Henney cho biết, "Điều này xuất phát từ cộng đồng của chúng ta", ông Tim Henney cho biết rằng một lệnh cấm túi nhựa, túi nilon đã được thảo luận trong hội đồng từ năm 2008, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhóm như Liên đoàn Nhựa đô thị Park City.

Túi không dệt thay thế cho túi nhựa

Túi vải không dệt thay thế cho túi nhựa

>>> Xem thêm : http://sanxuatdongphuc.net/tin-tuc/tui-vai-khong-det-than-thien-voi-moi-truong.html

Henney cho biết: "Cộng đồng coi bản thân mình là một mặt tiến bộ của mọi thứ, và công bằng khi nói rằng chúng tôi tự hào vì thực tế là chúng tôi là thành phố đầu tiên ở Utah cấm túi nhựa, túi nilon.

Khoảng 230 thành phố đã cấm các túi nhựa, túi nilon ở một số nơi trên khắp Hoa Kỳ. Hai tiểu bang có các quy định cấm trên toàn tiểu bang là: Hawaii và California.

Ông Luke Cartin, quản lý môi trường và bền vững của Park City, cho biết lệnh cấm tập trung vào các túi có độ dày dưới 2.25mm - loại túi đựng hàng tạp hóa thường cung cấp. Ông nói rằng những chiếc túi như vậy chứa nhiều "gumming" không phù hợp với thiết bị tái chế của thành phố và chúng góp phần vào rác thải của thành phố.

Thay vào đó, các cửa hàng có thể chọn túi vải, túi canvas, túi không dệt để cung cấp. Ông Cartin nói.

Theo ông Cartin, "người đưa ra lệnh cấm" là để bảo vệ "môi trường tự nhiên nguyên sơ" của thành phố Park - một trách nhiệm được thấm nhuần sâu sắc trong cư dân.

Các quan chức thành phố quyết định bắt đầu với các cửa hàng tạp hóa lớn nhất của thành phố trước khi khám phá lệnh cấm toàn thành phố, Cartin nói.

Tuy nhiên, có một cơ hội để Cơ quan Lập pháp Utah có thể bãi bỏ lệnh cấm đó, nhưng Cartin nói rằng các quan chức của thành phố cho đến nay vẫn chưa nghe thấy bất kỳ sự quan tâm nào của nhà nước về việc này.

Eileen Kitner, một cư dân thành phố Park City, đã gói hàng tạp hoá của cô ấy trong một túi vải sau khi cô kiểm tra tại The Market vào thứ ba. Bà nói bà đang sử dụng túi dùng nhiều lần trong nhiều năm - một thói quen mà bà nghĩ nên phổ biến hơn ở thành phố Park.

"Đó là điều đúng đắn để làm", cô nói về lệnh cấm plastic. "Park City nên là một nhà lãnh đạo trong cách chúng ta đối phó với môi trường của chúng ta. Môi trường của chúng ta là nền kinh tế của chúng ta."

Rob Lang, người cũng ra khỏi thị trường mang theo một túi tái chế, hoan nghênh Park City là người đầu tiên ở Utah đã thông qua lệnh cấm như vậy.

"Bạn phải bắt đầu ở đâu đó," anh nói.

Henry Paras, trợ lý quản lý của Rite Aid, cho biết ông chủ yếu ủng hộ ý định của Park City, nhưng ông thất vọng vì lệnh cấm "chỉ ra" ba cửa hàng.

"Tôi đoán chúng ta sẽ cần phải giải quyết nó," ông nói.

Rush Hotchkiss, quản lý tạp hóa tại The Market, cũng có một quan điểm tương tự.

"Chúng tôi sẽ thích nó hơn cho tất cả các cửa hàng, nhưng chúng tôi vẫn ổn với nó", ông nói. "Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cộng đồng về những gì họ muốn. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm theo cùng với nó và xem nó như thế nào."

Luật mới, tuy nhiên, đi kèm với một chi phí, Hotchkiss nói. Túi giấy đắt hơn nhiều túi nhựa - 10 xu cho mỗi túi so với nửa xu cho mỗi túi nhựa. Ông nói rằng cửa hàng sẽ cố gắng tránh chi phí chuyển sang các sản phẩm của họ bằng cách sạc cho mỗi túi giấy.

>>> : http://tuivaicanvas.vn/tin-tuc/co-so-may-tui-vai-khong-det-uy-tin-tai-go-vap-tp-hcm.html

Túi không dệt 20cm x 30cm

Túi không dệt chất lượng

"Hy vọng rằng điều này sẽ không làm giảm khách hàng của chúng tôi khi mua sắm ở đây", ông nói. Lưu ý rằng các cửa hàng tạp hoá lớn khác không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm - bao gồm cả Smith's và Wal-Mart - chỉ vài phút.

Những cửa hàng này nằm ở Kimball Junction, một khu vực nằm dưới tầm nhìn của Hạt Summit, chứ không phải của Park City.

Nghị sĩ Andy Beerman nói rằng ông "thông cảm" với ba cửa hàng tạp hóa, nhưng ông nói thêm rằng ông coi luật là "bước đầu tiên".

"Chúng tôi đã bắt đầu với các cửa hàng chính của chúng tôi", ông nói. "Nhưng chúng tôi hy vọng mở rộng phạm vi toàn thành phố nếu chúng ta nhìn thấy công chúng chấp nhận nó."

Beerman cho biết thành phố cũng hy vọng sẽ nói chuyện với Summit County để mở rộng lệnh cấm bao gồm các cửa hàng dây chuyền lớn tại Kimball Junction.

Dave Davis, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Utah, cho biết Park City là "có thiện chí", nhưng ngành công nghiệp của ông vẫn lo ngại.

>>> Xem thêm : http://tuivaicanvas.vn/tin-tuc/chat-luong-cua-tui-vai-khong-det-gia-re.html


"Tôi không nghĩ Park City đã hoàn thành mục tiêu (mục tiêu) của nó," ông nói, lưu ý rằng Pháp lệnh - trong khi cũng giới hạn - chỉ đơn giản thúc đẩy khách hàng sử dụng túi giấy đắt tiền hơn, cồng kềnh hơn và cũng góp phần vào việc xả rác.

Ông nói rằng "một lựa chọn tốt hơn" là ban hành các khoản lệ phí lên túi để tạo ra sự lựa chọn không tước bỏ quyền lợi của khách hàng.

Davis kêu gọi thành phố Park "tham gia nhiều hơn" với tất cả các doanh nghiệp địa phương trên toàn thành phố và tìm ra một giải pháp sâu rộng hơn.

Ông nói: "Cần phải có nhiều nỗ lực hơn để đưa ra một giải pháp thực sự sẽ làm nên sự khác biệt.